Thiết kế logo chưa bao giờ dễ như hiện nay nhờ những phần mềm thiết kế logo online lẫn offline. Top 10 phần mềm dưới đây là những phần mềm được các nhà thiết kế chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư yêu thích, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tự thiết kế bộ logo cho chính mình

1/ Adobe Illustrator

Với bất kỳ người thiết kế logo chuyên nghiệp hay nghiệp dư nào thì Illustrator đã không còn là một công cụ xa lạ nữa. Khó có thể có một phần mềm nào có thể soán được “ngôi vua” của Illustrator bởi vì nó nắm trong tay quá nhiều ưu điểm với hàng loạt tính năng giúp người dùng hoàn toàn kiểm soát mọi khía cạnh trong thiết kế logo của mình. Ví dụ như:

  • Lưới pixel giúp sắp xếp các đối tượng một cách dễ dàng
  • Các công cụ xây dựng hình dạng chính xác, cọ vẽ, điều khiển vector nâng cao cho phép người dùng tự do phác thảo mọi ý tưởng trong đầu.
  • Hệ thống lưới phối cảnh giúp tạo độ sâu và khoảng cách thực tế
  • Cho phép gradient làm việc trực tiếp trên từng đối tượng

Một nhược điểm duy nhất của Illustrator đó là mức chi phí phải bỏ ra để sử dụng nó luôn đắt hơn các loại phần mềm khác, khoảng 21USD mỗi tháng. Bên cạnh đó nếu bạn là người dùng nghiệp dư mới bắt đầu sử dụng thì có thể bị choáng ngợp các hệ thống công cụ đồ sộ của Illustrator, vì vậy, một phần mềm thiết kế logo cơ bản với chi phí thấp hoặc miễn phí sẽ phù hợp hơn cho bạn.

2/ Logo Maker

Nếu bạn cần một phần mềm thiết kế logo có thể giúp bạn nhanh chóng có được sản phẩm mà không cần quá nhiều thao tác rắc rối như Illustrator, Logo Maker chính là dành cho bạn. Là một phần mềm thiết kế logo online, Logo Maker cho phép người dùng nghiệp dư nhất cũng có thể tạo ra logo riêng cho mình chỉ sau vài thao tác và vài phút đồng hồ. 

Logo Maker có một bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm được xây dựng bởi hơn 10.000 biểu tượng và hình ảnh. Chúng được tạo nên bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới và bạn có thể tùy chỉnh những mẫu này trở thành logo riêng cho mình.

Tuy nhiên, để tải được bản gốc logo, bạn sẽ phải trả một mức phí khá đắt đỏ khoảng 40 USD. Hơn nữa, với không gian làm việc hạn chế trên các mẫu có sẵn, người dùng sẽ khó có thể tạo ra những mẫu logo độc đáo, khác biệt từ nền tảng này.

3/ Laughing bird

Tương tự như Logo Maker, Laughing bird cũng là một phần mềm thiết kế logo online cho phép người dùng làm việc trên các mẫu có sẵn và phải trả phí để sử dụng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Laughing Bird so với Logo Maker là bạn có thể tải lên bản đồ họa của mình và hiệu chỉnh trên đó. Phong cách của các mẫu logo trên Laughing Bird thường là dạng đậm và to vì vậy nó sẽ khá phù hợp có những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh hoặc các công ty không chính thức.

Laughing Bird yêu cầu trả phí 37 USD một lần cho gói chỉnh sửa không giới hạn, một mức giá không quá đắt đỏ và phù hợp cho những ai thích tạo ra những logo vui tươi, mới mẻ và nhanh chóng.

4/ Logo design studio pro

Logo design studio pro là sự kết hợp tuyệt vời của 2 yếu tố: tính năng tiên tiến và giá cả phải chăng. 

Đây là phần mềm thiết kế logo được đánh giá là tốt nhất, cho phép người dùng thiết kế logo trên dạng vector và thay đổi kích thước logo mà không ảnh hưởng đến độ sắc nét. Logo design studio pro có hơn 2000 mẫu tùy chỉnh, 6000 vector, hình ảnh, font chữ, các hiệu ứng 3D đặc biệt… nếu nhu cầu của bạn nhiều hơn, bạn hoàn toàn có thể mua thêm gói mở rộng. 

Với mức giá khoảng 50 USD để sử dụng mãi mãi, đây là một phần mềm thiết kế logo khá phù hợp dành cho người dùng nghiệp dư. Tuy nhiên, các tính năng của nó không thể cao cấp như Illustrator nên các thiết kế sẽ không có độ sắc sảo như logo của các thương hiệu lớn khác.

5/ LogoYes

Là một trong những phần mềm thiết kế logo online đơn giản nhất trong danh sách này, LogoYes có các biểu tượng và font chữ được cài sẵn, cho phép bạn sáng tạo ra logo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Công cụ này vô cùng đơn giản bao gồm một khung lưới cho bạn kéo thả các layer, thêm chữ, xoay lật, điều chỉnh các đối tượng. Tuy nhiên, phần mềm khá hạn chế khi chỉ cho phép sử dụng 1 biểu tượng trong một logo và cũng không có các hiệu ứng đặc biệt.

Với mức giá chỉ 0,99 USD cho một lần tải bản đầy đủ của sản phẩm, đây là một phần mềm thiết kế logo tốt nhất cho những ai cần tiết kiệm chi phí và nhu cầu sản phẩm đơn giản.

6/ Sothink

Sothink là một nền tảng thiết kế logo cung cấp nhiều công cụ tùy chỉnh trong một lần với mức giá cả khá hợp lý, khoảng 60 USD. Sothink có rất nhiều tính năng độc đáo có thể giúp bạn tạo ra những logo độc đáo phù hợp với hình ảnh thương hiệu.

Người dùng có thể lựa chọn chỉnh sửa trên những mẫu logo có sẵn, tải lên mẫu logo của mình để hiệu chỉnh hoặc bắt đầu sáng tạo từ đầu. Sothink có hệ thống vector cùng vài chục hiệu ứng đặc biệt có thể áp dụng cho từng chữ cái trong văn bản.

Tuy nhiên, các sản phẩm của Sothink trông thường khá phẳng, thiếu chiều sâu hơn so với công cụ chuyên nghiệp như Illustrator.

7/ Designhill

Designhill là sự lựa chọn cho những người muốn có nhiều lựa chọn thiết kế thay vì chỉ một lựa chọn như các phần mềm khác. Bạn có thể lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, font chữ… để tạo ra nhiều lựa chọn logo phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Với chi phí 20 USD cho tệp có độ phân giải thấp và 60 USD cho độ phân giải cao, Designhill là phần mềm tốt nhất cho những người dùng ít hoặc chưa có kinh nghiệm thiết kế đang tìm kiếm một phương thức nhanh chóng và dễ dàng.

8/ Canva

Là một trong số phần mềm thiết kế logo tốt nhất được nhiều Marketer sử dụng để hoàn thiện những ấn phẩm truyền thông, Canva có kho mẫu đồ sộ cùng hệ thống giao diện khá bắt mắt. Trình chỉnh sửa dạng kéo thả với bố cục khoa học, đẹp mắt, nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thiết kế nghiệp dư sử dụng hỗ trợ công việc của mình.

Các mẫu logo trên Canva có chất lượng khá cao nên tạo ra những logo trông khá chuyên nghiệp. Ngoài ra, để sử dụng những công cụ cao cấp hơn bạn cũng chỉ phải trả thêm khoảng 1 USD cho mỗi thứ. Một mức giá vô cùng hợp lý để bắt đầu công việc thiết kế. 

Mặc dù các tính năng còn khá hạn chế so với những phần mềm tiên tiến nhưng sản phẩm được làm ra có thể cực kỳ đẹp mắt và chuyên nghiệp, đó chính là ưu thế riêng của Canva dành cho người dùng.

9/ Looka

Looka là một phần mềm thiết kế logo online kết hợp với AI (trí tuệ nhân tạo) để tạo ra một logo tùy chỉnh cho bạn. Dựa trên màu sắc, kiểu dáng, sở thích biểu tượng logo… của người dùng, AI sẽ phân tích và tạo ra một mẫu logo mà bạn có thể thích. Sau đó bạn có thể tiến hành chỉnh sửa nó theo ý thích của mình.

Mặc dù vậy, các tùy biến trên Looka khá hạn chế, chủ yếu là sự thay đổi về màu sắc và kích thước của logo. Với mức chi phí 20 USD cho tệp độ phân giải thấp và 60 USD cho độ phân giải cao, đây có lẽ là một khoản chi phí khá đắt với những gì người dùng nhận được. 

Bên cạnh đó, Looka cũng cung cấp tùy chọn riêng cho doanh nghiệp với mức giá 90 USD bao gồm hướng dẫn thương hiệu, bộ nhận diện phương tiện truyền thông xã hội và thiết kế danh thiếp. Vì vậy, đây có thể là phần mềm phù hợp với những người có nhu cầu thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu cơ bản cho doanh nghiệp.

10/ Hatchful by Shopify

Đây là một ứng dụng thiết kế logo online trên di động, vì vậy, ưu thế lớn nhất của nó là sự tiện lợi khi bạn có thể thiết kế ngay cả khi bạn đang ở trên ô tô hay đi bộ trên đường. Ứng dụng đi kèm với nhiều mẫu lựa chọn giúp bạn có thể tạo được logo ưng ý chỉ trong vài phút.

Tuy nhiên vì là thiết kế trên điện thoại di động nên Hatchful bị hạn chế bởi độ lớn màn hình cũng như không thể tạo đối tượng với hàng chục layer chuyên nghiệp như các phần mềm cho máy tính. Mức phí chi trả cho việc sử dụng các mẫu có sẵn lên tới 9 USD/mẫu, một mức khá đắt đỏ với người dùng nghiệp dư.

Tuy nhiên, nếu bạn cần gấp một logo để hoàn thiện nốt một dự án mà không có sẵn máy tính bên cạnh thì đây có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

11/ Giải pháp thiết kế logo chuyên nghiệp – toàn diện

Bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm từng phần mềm một trong số 10 phần mềm đã giới thiệu bên trên để cảm nhận hiệu quả của nó. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp được đầu tư nghiêm túc và có định hướng lâu dài, việc có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là một điều rất nên làm. 

Nếu như bạn không có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, hãy tìm đến những đơn vị thiết kế để được hỗ trợ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một cách bài bản nhất. Less Create là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. 

Với tư cách là một startup về thiết kế tổng thể hoạt động vô cùng linh hoạt, dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của Less Create có rất nhiều ưu điểm: 

  • Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh
  • Tư vấn giá trị cốt lõi của thương hiệu
  • Đội ngũ thiết kế sáng tạo, am hiểu về thiết kế hình ảnh thương hiệu
  • Trải nghiệm quy trình thiết kế chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ chỉnh sửa không giới hạn
  • Dịch vụ hậu mãi chu đáo

Đến với Less Create, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm quy trình thiết kế chuyên nghiệp theo đúng chuẩn quốc tế, tạo ra những bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, sáng tạo thể hiện được cá tính riêng.

Công ty TNHH Less Create

Hotline: 08.6964.7313

Email: less.hr13@gmail.com 

Website: Lesscreate.com